1. Diễn đàn đang trong quá trình hoàn thiện, Khách hãy chung tay góp sức xây dựng lên diễn đàn ngày càng lớn mạnh
  Dismiss Notice
 2. Vì trong quá trình xây dựng diễn đàn Khách có thể nhận được xu miễn phí từ BQT diễn đàn. Thân!
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Máy Tính' bắt đầu bởi nam vô dụng, 12 Tháng một 2016.

Chia sẻ trang này

 1. Chia sẻ trang này

  Đã xem: 305 lượt | Mã tin: 2677
  Hướng dẫn cách cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB. Cài Windows bằng USB sẽ giúp bạn cài đặt lại Windows dễ dàng hơn chỉ với 1 chiếc USB không cần ghi ra đĩa.  Giá thành của một chiếc USB hiện nay khá rẻ nên việc sở hữu một chiếc USB không còn quá khó khăn với người dùng máy tính. Bạn có thể tận dụng chiếc USB để làm rất nhiều việc trong đó có cả việc cài đặt Windows bằng USB: nhanh hơn, tiện lợi hơn.

  Cài đặt Window XP/7/8/8.1/10 bằng USB

  1. Chuẩn bị trước khi cài đặt

  • USB trống có dung lượng lớn hơn dung lượng của file cài đặt windows, tùy vào phiên bản windows mà bạn chọn USB phù hợp (chỉ cần USB từ 4GB trở lên là cài phiên bản windows nào cũng được).
  • Bộ cài windows XP/7/8/8.1/10 dạng file ISO ( *.iso).
  • Phần mềm tạo USB cài đặt windows. Phần mềm thông dụng nhất hiện nay là Rusfus(Rusfus có thể chạy ngay mà không cần cài đặt). Tải Rusfus.
  >>> Sau khi chuẩn bị những công cụ như trên thì bạn tạo USB cài Windows theo hướng dẫn này.

  2. Bắt đầu cài đặt

  Để cài đặt Windows từ USB, đầu tiên các bạn phải chọn boot từ USB (Khởi động USB đầu tiên). Sử dụng phím tắt theo dòng máy tính của bạn để chọn boot từ USB ( nhấn ngay sau khi bật máy tính).

  Phím tắt chọn Boot đối với các dòng laptop thông dụng:

  • Sony Vaio: Phím F12
  • HP – Compaq: Phím F9
  • Lenovo – IBM: Phím F12
  • Dell: Phím F12
  • Acer – Emachines – MSI – Gateway: Phím F12
  • Asus: Phím ESC
  Phím tắt chọn Boot đối với máy tính bàn PC:

  Thường là phím F12. Nếu không đúng, bạn hãy thử F8, F9, F10, F11.

  Khi bạn chọn đúng, sẽ xuất hiện cửa sổ Boot Menu như hình dưới. Bạn chọn lựa chọn có từUSB nha ( là lựa chọn có chữ USB…). Sử dụng các phím lên, xuống, trái, phải để di chuyển. Chọn xong, bạn nhấn phím Enter để khởi động USB vào màn hình cài đặt Windows quen thuộc.

  [​IMG]

  Sau khi chọn Boot bằng USB, các bạn cài đặt windows bình thường theo các hướng dẫn sau:
   
  Quan tâm nhiều
  iPhone 6 giá rẻ tại CleverTech dịp đầu năm bởi lienmoon, 17 Tháng một 2017 lúc 01:05
  Cơ hội mua iPhone 7 khóa mạng giảm giá bởi lienmoon, 15 Tháng một 2017 lúc 23:34
  hạt hạnh nhân tốt nhất cho bà bầu bởi tranvianh, 16 Tháng một 2017 lúc 13:35
  iPhone 5s giảm giá cực sốc bởi lienmoon, 17 Tháng một 2017 lúc 17:28
  iPhone 6 fullbox giá rẻ bởi lienmoon, 18 Tháng một 2017 lúc 17:05
 2. Chia sẻ trang này

  Đăng lúc: 14 Tháng tám 2016
  Đã xem: 305 lượt | Mã tin: 2677
  Số điện thoại:
  Chiều ngày 12/8, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã họp phiên họp lần thứ 11 để rà soát các công tác trước thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) tại 4 thành phố trực Trung ương là: Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Theo đó, thời điểm chính thức tắt sóng truyền hình tương tự tại 4 thành phố này là 24 giờ ngày 15/8/2016.

  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và các thành viên Ban chỉ đạo.  internet fpt đà nẵng


  Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Phiên họp

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, hiện nay, vùng phủ sóng truyền hình số DVB-T2 tại 4 thành phố nêu trên đã đảm bảo lớn hơn hoặc bằng vùng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất. Tại phần lớn các địa bàn đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, số lượng kênh truyền hình có thể thu được từ 26 kênh đến 70 kênh chương trình, trong đó có 5 đến 7 kênh chương trình HD.

  Về hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích, Bộ TT&TT đã thực hiện việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất tới các hộ nghèo, cận nghèo theo quy định tại 04 thành phố trực thuộc Trung ương và địa bàn 19 tỉnh lân cận. Cụ thể: Hà Nội là 34.409 hộ; Cần Thơ là 25.102 hộ; Hải Phòng là 27.706 hộ; một phần địa bàn của 19 tỉnh lân cận: 327.324 hộ. Số lượng hộ nghèo, cận nghèo phát sinh theo chuẩn mới tại 4 thành phố nêu trên khoảng 38.000 hộ đang được Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích khẩn trương hỗ trợ và dự kiến đến thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự thì hầu hết các hộ gia đình sẽ được lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất (STB).

  Số lượng hộ nghèo, cận nghèo phát sinh theo chuẩn mới tại địa bàn của 19 tỉnh lân cận 136.357 hộ sẽ được Bộ sớm thực hiện hỗ trợ trong thời gian tới.

  Về tỷ lệ thu xem truyền hình tương tự mặt đất, theo Ban Chỉ đạo, khi triển khai ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn ảnh hưởng tới địa bàn của 19 tỉnh lân cận. 23 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương này có dân số chiếm tới 50% dân số của cả nước. Do đó, có thể thấy rằng việc ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất theo giai đoạn 1 có ý nghĩa rất quan trọng.

  Theo kết quả điều tra, tỷ lệ hộ gia đình thu xem truyền hình tương tự mặt đất tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào tháng 4/2016, tại Hà Nội là 10.7%, Hải Phòng là 10.0%; Cần Thơ là 27.9%; TP. Hồ Chí Minh là 3.9%.

  Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ từ các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị thu DVB-T2, từ 5/2016 đến nay, tại Hà Nội đã bán ra 149.437 TV DVB-T2 và STB DVB-T2 (trong đó có 90.310 TV, 59.127 STB), Hải Phòng: 36.855 (trong đó có 36.676 TV, 179 STB), Cần Thơ: 81.760 (trong đó có 36.676 TV, 52.638 STB); TP. Hồ Chí Minh: 139.436 ( trong đó có 98.127 TV, 41.309 STB). Tổng số lượng thiết bị thu bán ra tại các tỉnh là 271.817 STB và 116.480 TV DVB-T2.

  Như vậy, sau khi trừ số lượng đầu thu mà Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích hoàn thành việc hỗ trợ STB cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các tỉnh, thành phố, và số lượng STB đã bán ra tại thị trường các thành phố này, tỷ lệ số hộ chỉ thu xem truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội còn khoảng 4.08%, Hải Phòng: 2 %, Cần Thơ: 3.62%, Hồ Chí Minh: 2%.

  Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam, nhấn mạnh việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự phải đảm bảo đúng thời gian đã đề ra. Việc ngừng phát sóng phải phục vụ tối đa cho người dân, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, ảnh hưởng thấp nhất đến người dân. Bộ trưởng yêu cầu, các cơ quan của Bộ TT&TT gồm Cục Tần số vô tuyến điện, Cục PTTH&TTĐT phối hợp với các Đài PTTH đẩy mạnh tuyên truyền về số hóa, đặc biệt tuyên truyền trên các kênh truyền hình của 4 thành phố, các đài phát thanh của huyện, xã phường Trung ương để người dân nhận thức và chủ động chuyển đổi.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng chỉ đạo Cục Viễn thông thực hiện nhắn tin tuyên truyền về việc ngừng phát sóng analog qua điện thoại. Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Đài PTTH Hà Nội, Đài PTTH TP Hồ Chí Minh, Đài PTTH Hải Phòng, Đài PTTH Cần Thơ thực hiện quyết định ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất của Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam. Các công ty truyền dẫn phát sóng Đồng bằng Sông Hồng RTB, SCTV phối hợp với 4 thành phố rà soát đảm bảo chất lượng phủ sóng tại 4 thành phố này.

  Khi ngừng phát sóng analog cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định, Bộ trưởng yêu cầu Ban chỉ đạo phải có chính sách hỗ trợ các vùng phụ cận bị ảnh hưởng, các đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT của 4 thành phố tích cực điều chỉnh để hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, cận nghèo tích cực nhất để người dân tiếp tục được xem các chương trình truyền hình.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu thành lập Đoàn công tác để kịp thời giải quyết các ảnh hưởng sau khi tắt sóng. Đối với các thành viên thuộc Ban Chỉ đạo như Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ trưởng đề nghị phối hợp, nhất là về việc áp thuế đối với các sản phẩm đầu thu số STB DVB-T2 để đẩy nhanh số hóa truyền hình mặt đất, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến người dân.
   
 3. Chia sẻ trang này

  Đăng lúc: 5 Tháng một 2017
  Đã xem: 305 lượt | Mã tin: 2677
  Số điện thoại:
  NAMPHONG LAB - TRUNG TÂM PHỤC HỒI DỮ LIỆU CHUYÊN NGHIỆP
  ĐC: Số 81 - Ngõ 41 - Đông tác - Kim liên - Đống đa -Hà nội
  ĐT : 04.33502156 - 0904335518 Website: www.cuudulieuchuyennghiep.com
  __________________________________________________________________


  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU CAMERA GIÁM SÁT..
  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU USB, THẺ NHỚ...
  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG LAPTOP, PC, SERVER, RAID, SAS..
  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG MẠNG NAS..
  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU
  ĐIỆN THOẠI ADROID..
  * PHỤC HỒI DỮ LIỆU
  ĐIỆN THOẠI IPHONE, IPAD, MÁY TÍNH BẢNG...
  * SỬA CHỮA Ổ CỨNG LAPTOP, PC...
  * CUNG CẤP CÔNG CỤ SỬA CHỮA, BẢO TRÌ HDD..


  [​IMG]
   
 4. Chia sẻ trang này

  Đã xem: 305 lượt | Mã tin: 2677

Chia sẻ trang này